Xu hướng đầu tư bất động sản pháp lý minh bạch

đầu tư bất động sản pháp lý minh bạch1

Xu hướng đầu tư bất động sản pháp lý minh bạch

Trong bối cảnh thị trường nhiều biến động, giới chuyên gia khuyến cáo nhà đầu tư nên đổ tiền vào các dự án có quy mô lớn, phát triển bài bản và pháp lý rõ ràng.

đầu tư bất động sản pháp lý minh bạch

Một góc của dự án An Phú Center Point tại Cái Răng, Cần Thơ

Xu hướng đầu tư an toàn

Việt Nam là đất nước dân số trẻ, có xu hướng bứt phá trong xây dựng kinh tế, hướng tới một thời kỳ phát triển thịnh vượng. Riêng thị trường bất động sản, những năm gần đây có đà tăng khả quan về vốn ngoại. TPHCM luôn là một trong những địa phương dẫn đầu về thu hút vốn FDI vào lĩnh vực địa ốc.

Theo Sở Kế hoạch và Đầu tư TPHCM trong 6 tháng đầu năm 2022, thành phố thu hút được 2,18 tỷ USD vốn FDI, tăng hơn 60% so với cùng kỳ năm trước.

Thành phố mới Thủ Đức đang dần trở thành khu vực thu hút vốn đầu tư từ các “ông lớn” bất động sản. Được đầu tư hạ tầng mạnh mẽ, khu vực này ngày càng hấp dẫn nhờ kết nối trung tâm thành phố và các tỉnh phía Đông lân cận như Đồng Nai, Bình Dương một cách thuận tiện.

đầu tư bất động sản pháp lý minh bạch1

Khách hàng khi nhận nhà tại Van Phuc City sẽ được trao sổ hồng từng căn

Theo các chuyên gia, cơ hội đầu tư bất động sản tại TPHCM rất đa dạng về mức vốn và phân khúc từ cao cấp đến trung cấp. Vấn đề là trong giai đoạn có nhiều biến động như hiện nay, nhà đầu tư nên lựa chọn bất động sản phù hợp túi tiền, chủ đầu tư uy tín, pháp lý rõ ràng để kiểm soát được rủi ro.

Báo cáo thị trường bất động sản quý II/2022 của Batdongsan.com.vn cho thấy, giao dịch nhà riêng, nhà phố tại TPHCM có xu hướng phục hồi tốt nhờ sự tăng trưởng của nền kinh tế và xu hướng đẩy mạnh tiêu dùng trở lại.

Thực tế, bất động sản vẫn là kênh đầu tư được nhiều khách hàng quan tâm. Nhà đầu tư luôn có xu hướng chuyển dòng tiền sang bất động sản, chấp nhận đầu tư dài hạn nhưng an toàn thay vì “lướt sóng”.

Tìm kiếm cơ hội qua dự án tiềm năng, pháp lý rõ ràng

Dưới góc độ tài chính, các chuyên gia tư vấn phân tích, thị trường khó khăn hiện tại chính là cơ hội tốt cho các nhà đầu tư dài hạn bởi họ luôn hướng đến khoản lợi nhuận 3-5 năm chứ không kỳ vọng “nhảy sóng” tức thì.

Là nhà đầu tư lâu năm, anh D – khách hàng mua nhà ở tại dự án An Phú Center Point tại Cần Thơ – cho hay, anh chọn dự án này vì đã tận mắt chứng kiến dự án được xây dựng và tiến độ dự án ra sao. Cùng với đó, chủ đầu tư giải quyết thủ tục pháp ly rất nhanh chóng và bàn giao sổ đỏ cho chúng tôi như đã cam kết. Tháng 8/2022 vừa qua, chủ đầu tư An Phú Cần Thơ đã tổ chức lễ trao sổ đỏ cho cư dân tại dự án An Phú Center Point.

Cư dân nhận sổ đỏ từ chủ đầu tư An Phú Cần Thơ

Là một trong những đô thị hiện đại tại TP. Cần Thơ, chỉ sau vài năm triển khai, An Phú Center Point đã phát triển vượt bậc về mọi mặt và là điểm lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng.

Cùng với ưu thế về pháp lý, hiện tại chủ đầu tư An Phú Cần Thơ cũng rất quan tâm và đẩy mạnh tiến độ các hạng mục tiện ích, dịch vụ tại dự án để ngày càng nâng cao chất lượng sống cho cư dân.

Theo dantri