Vì sao Vĩnh Phúc vẫn là vùng đất đầu tư bất động sản hiệu quả?

vĩnh phúc tiềm năng bất động sản

Vì sao Vĩnh Phúc vẫn là vùng đất đầu tư bất động sản hiệu quả?

Với sự phát triển đô thị mang tính đồng bộ, việc lựa chọn đầu tư bất động sản tại Vĩnh Phúc là hướng đi đúng đắn và tạo tỷ suất lợi nhuận lớn cho các nhà đầu tư.

Giàu tiềm năng phát triển bất động sản

Trong vài năm trở lại đây, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc đã đón nhận hàng loạt dự án quy mô lớn được triển khai, với cơ cấu sản phẩm đa dạng. Khảo sát cho thấy, bất động sản Vĩnh Phúc đang có rất nhiều các sản phẩm với nguồn cung dồi dào như đất nền, chung cư, đất thổ cư, được chào bán với đủ các mức giá từ vài trăm triệu cho đến hàng tỷ đồng. Trong đó, phần lớn giao dịch tập trung ở những dự án đất nền giá rẻ từ 800 triệu đến khoảng 1,3 tỷ đồng.

Kể từ đầu năm 2021, mức giá đất trên thị trường có dấu hiệu tăng lên, có thời điểm biến động lớn. Hiện mức giá đất mặt đường tại các tuyến chính như đường Hai Bà Trưng, Lý Thái Tổ, Kim Ngọc… thuộc TP. Vĩnh Yên rơi vào khoảng 35 – 40 triệu đồng/m2. Giá đất trong các ngõ nằm sâu trong khu dân cư ở mức 12 – 14 triệu đồng/m2. Tại một số dự án khu đô thị, mức giá đất nền đang được rao bán dao động từ 10 – 20 triệu đồng/m2, tùy thuộc vào vị trí dự án và quy mô đầu tư.

Một số sàn môi giới bất động sản tại Vĩnh Phúc cho biết, thời gian qua, cùng với việc nguồn cung dồi dào thì nhiều nhà đầu tư trong tỉnh cũng như các “đại gia” ở Hà Nội cũng đã tiếp cận và có nhiều giao dịch thành công. Đặc biệt, các dự án được quy hoạch bài bản, có cơ sở hạ tầng đồng bộ và chủ đầu tư uy tín, luôn tạo sức hút lớn cho các nhà đầu tư.

Vì sao bất động sản Vĩnh Phúc được nhiều nhà đầu tư quan tâm như vậy? Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trước hết, yếu tố khiến các nhà đầu tư bất động sản đăng ký đầu tư nhiều dự án vào Vĩnh Phúc xuất phát từ chính sách thu hút đầu tư của địa phương này. Với sự cởi mở của chính quyền địa phương, nhà đầu tư không gặp quá nhiều khó khăn khi thực hiện dự án đầu tư vào Vĩnh Phúc.

Tỉnh Vĩnh Phúc đang từng bước xây dựng đô thị để trở thành một thành phố hiện đại, môi trường sống tốt đáp ứng nhu cầu của người dân, đảm bảo phát triển đô thị bền vững. Đồng thời, gắn kết chặt chẽ và hài hòa giữa hai đô thị Vĩnh Phúc với Thủ đô Hà Nội, vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc bộ.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc có nhiều vị trí đẹp, đắc địa từ TP. Vĩnh Yên đến TP. Phúc Yên, từ Hồ Đầm Vạc đến Đại Lải, Thanh Lanh… và địa danh du lịch nổi tiếng là núi Tam Đảo, mà không phải địa phương nào cũng có được lợi thế này. Chính việc được thiên nhiên ban tặng một môi trường sống ôn hòa với núi, sông, hồ mang lại những yếu tố tốt cho phong thủy. Điều này tạo hấp lực mãnh liệt cho các nhà đầu tư bất động sản đến từ Hà Nội, nhất là những người đang sinh sống trong vùng nội đô.

Một yếu tố nữa phải kể đến đó là quy hoạch chung Vĩnh Phúc đến 2030, tầm nhìn 2050 đang trong quá trình lập và trình phê duyệt. Trong tương lai, Vĩnh Phúc sẽ trở thành trung tâm kinh tế lớn vùng Thủ đô, bởi các yếu tố thuận lợi giao thông đường không, đường thủy, đường bộ. Việc gắn chặt với hành lang kinh tế Côn Minh – Hà Nội – Hải Phòng khẳng định thêm Vĩnh Phúc là một trung tâm kinh tế lớn. Rõ ràng, Vĩnh Phúc hội tụ đầy đủ các yếu tố để thị trường bất động sản phát triển đúng hướng, lành mạnh và diễn ra sôi động hơn nữa.

Đất nền vẫn là hàng “hot”

Theo khảo sát cho thấy, phân khúc đất nền Vĩnh Phúc đang nhận được sự quan tâm nhiều nhất của các nhà đầu tư. Điều này cũng dễ hiểu khi một số tỉnh vùng ven Hà Nội luôn tạo ra một sức “nóng” nhất định lên thị trường bất động sản.

Một số nhà đầu tư chia sẻ, đất nền luôn là kênh đầu tư lý tưởng nếu xét về mặt lâu dài, đầu tư vào đất nền chỉ có lên chứ ít khi xuống giá. Cùng với đó, đất nền cũng có tính thanh khoản cao và tỷ suất sinh lời hơn nhiều so với các loại hình bất động sản khác.

“Đất nền Vĩnh Phúc có sổ đỏ luôn được các nhà đầu tư ưa chuộng do giá trị phù hợp với tài chính của số đông người đầu tư, tính thanh khoản cao. Trong trường hợp thị trường chững lại, thì rủi ro không đáng kể so với một số sản phẩm có giá trị cao như nhà phố, biệt thự”, chị Mai Hương, một nhà đầu tư cho biết.

Cũng theo chia sẻ của chị Hương, để chọn được sản phẩm đất nền dự án có tính thanh khoản cao, khách hàng nên ưu tiên vị trí và tiện ích dự án. Bởi vì suy cho cùng, đối tượng sử dụng sản phẩm cũng là cư dân sẽ sống tại các khu vực này. Nếu vị trí tốt hiển nhiên được đầu tư hạ tầng giao thông và các hoạt động dịch vụ thương mại, cộng đồng cho cư dân có môi trường sống tiện nghi.

Một khi đáp ứng nhu cầu của đối tượng sử dụng sẽ giúp sản phẩm đất nền của các nhà đầu tư có tính thanh khoản cao, dễ dàng chuyển nhượng trong thời gian ngắn và cho lợi nhuận cao hơn.

Các chuyên gia bất động sản cũng nhận định, đất nền dự án là một sản phẩm chủ đạo tại các địa phương ngoài Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. Đây là loại hình bất động sản luôn được giới đầu tư quan tâm bởi giá thấp hơn nhiều so với nhà phố. Tuy nhiên, chỉ những địa phương có đầu tư mạnh về cơ sở hạ tầng đô thị, hạ tầng xã hội và dịch vụ đồng bộ hiện đại, thì mới thúc đẩy được tăng trưởng giao dịch. Theo dự báo, trong thời gian tới phân khúc này sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường, trong đó có địa phương là Vĩnh Phúc.

Với nhiều ưu điểm vượt trội nêu trên, thị trường bất động sản Vĩnh Phúc và đặc biệt là phân khúc đất nền chắc chắn là sự lựa chọn hàng đầu cho các nhà đầu tư rót vốn, với tiềm năng sinh lời hiệu quả.