Thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động nhờ quy hoạch và đô thị hóa

thi-truong-bat-dong-san-can-tho-soi-dong-nho-quy-hoach-va-do-thi-hoa1

Thị trường bất động sản Cần Thơ sôi động nhờ quy hoạch và đô thị hóa

Trung tâm hành chính Thành phố Cần Thơ chuyển về quận Cái Răng đã tạo “cú hích” cho thị trường BĐS trở nên sôi động và thu hút các nhà đầu tư lớn

Thị trường tiềm năng trong tương lai

Cùng với sự đồng ý thống nhất của Chính phủ về việc di dời Trung tâm hành chính Cần Thơ về quận Cái Răng tạo đà phát triển cho thị trường bất động sản nơi đây. Theo quy hoạch, trong tương lai, Cần Thơ sẽ trở thành thành phố hiện đại, mang đậm bản sắc sông nước vùng ĐBSCL.

Đến năm 2030, Cần Thơ phấn đấu trở thành thành phố sinh thái văn minh, hiện đại. Nhờ đó, hàng loạt ông lớn bất động sản trong và ngoài tỉnh đã đổ bộ đến đây để đầu tư vào thị trường bất động sản.

Hạ tầng đồng bộ, dự án quy mô kéo theo một làn sóng dịch chuyển dòng tiền của giới đầu tư cá nhân từ Hà Nội, TP HCM về Đồng bằng sông Cửu Long. Trong đó, địa ốc Cần Thơ đang nổi lên như một thị trường mới nổi tại khu vực phía Nam với quỹ đất dồi dào được đánh giá sẽ mang lại tỷ suất sinh lời cao, khả năng thanh khoản tốt và dư địa tăng trưởng còn lớn theo thời gian.

thi-truong-bat-dong-san-can-tho-soi-dong-nho-quy-hoach-va-do-thi-hoa

Dư địa phát triển lớn

Theo các chuyên gia, Cần Thơ được đánh giá là khu vực tiềm năng và còn nhiều dư địa để phát triển. Được biết, Thành phố đang quyết liệt đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng, cầu đường, giao thông… kết nối dễ dàng với TP.HCM và các tỉnh lân cận tạo sức hút mạnh mẽ với các nhà đầu tư.

Trong tháng 12/2019, Cần Thơ sẽ khởi công cầu Mỹ Thuận 2, bắc ngang sông Tiền, kết nối hai cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận và Mỹ Thuận – Cần Thơ giúp giao thông thuận lợi giữa TP.HCM, các tỉnh đồng bằng song Cửu Long, thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội của các tỉnh trong khu vực.

Bên cạnh đó, dự án đường cao tốc Trung Lương – Mỹ Thuận cũng được đầu tư xây dựng nhằm kết nối tuyến cao tốc TP HCM – Trung Lương, hình thành tuyến đường cao tốc TP HCM – Cần Thơ. Sắp tới, đoạn Cần Thơ – Cà Mau cũng được xây dựng theo quy hoạch để giảm tải cho tuyến quốc lộ 1A, góp phần thúc đẩy phát triển kinh tế – xã hội, bảo đảm quốc phòng an ninh các tỉnh Đồng bằng sông Cửu Long và cả nước.

Hạ tầng giao thông đồng bộ, tăng khả năng kết nối giao thương thuận tiện và nhanh chóng được kỳ vọng sẽ thúc đẩy kinh tế – văn hóa – xã hội của toàn vùng. Theo đó, thị trường bất động sản Tây Nam bộ cũng đón nhận làn sóng mới khi các chủ đầu tư phát triển nhiều dự án để đón đầu sự phát triển của hạ tầng giao thông.

Dự án đón sóng đầu tư

Không chỉ có lợi thế về vị trí, hạ tầng, Cần Thơ đang lọt vào tầm ngắm của nhiều doanh nghiệp bất động sản bởi còn nhiều quỹ đất sạch. Ngoài ra, thành phố đang thực hiện nhiều chính sách, chủ trương nhằm tăng cường tạo quỹ đất sạch phục vụ cho đấu giá quyền sử dụng đất, thực hiện dự án có sử dụng đất, điều tiết thị trường đất đai… thu hút các nhà đầu tư thực sự đủ năng lực để phát triển những dự án quy mô tầm cỡ tại địa phương.

Cùng với đó, việc di dời Trung tâm hành chính Cần Thơ về Quận Cái Răng đã tạo tiền đề cho Cần Thơ đón là sóng đầu tư từ các ông lớn ông BĐS như: Vingroup, Đất Xanh Miền Bắc, Novaland, LDG, PQC Convention,…

Khu đô thị An Phú Cần Thơ dự kiến thay đổi ít nhiều bộ mặt phường Ba Láng, Quận Cái Răng, khi mà cư dân sinh sống tại đây sẽ được hưởng trọn vẹn tiện ích nội khu đạt tiêu chuẩn, từ mua sắm nội trợ tại cửa hàng tiện ích, nhà hàng, tiệm café ngay trong nội khu rợp bóng cây, sân tập thể thao cho mọi lứa tuổi, đến trường học, cơ sở y tế, ngân hàng,…chỉ với vài bước chân.

thi-truong-bat-dong-san-can-tho-soi-dong-nho-quy-hoach-va-do-thi-hoa1

Ngoài ra, đây là một trong những dự án BĐS đang được mong chờ nhất tại khu vực Cần Thơ, bởi vị trí thuận lợi, giáp với nhiều tuyến đường trọng điểm của Cần Thơ, Khu đô thị An Phú Cần Thơ với định hướng trong tương lai sẽ trở thành khu đô thị hiện đại, mỹ quan và sôi động nhất phía Nam sông Cần Thơ.

Với cơ sở hạ tầng kĩ thuật đồng bộ, xây dựng các công trình phúc lợi, tiện ích công cộng sẽ giúp cư dân có nhiều trải nghiệm, hưởng thụ một cuộc sống tiện nghi, góp phần xây dựng cộng đồng cư dân văn minh, hiện đại bậc nhất khu vực quận Cái Răng, Tp. Cần Thơ và là nơi an cư lạc nghiệp lý tưởng của mọi người, mọi nhà.

Theo Báo dân trí