Năm 2021: Thị trường Bất động sản Vĩnh Phúc sẽ ra sao ?

bat-dong-san-vinh-phuc-2021

Năm 2021: Thị trường Bất động sản Vĩnh Phúc sẽ ra sao ?

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc trong những năm trở lại đây ngày càng trở nên sôi động cả về nguồn cung và nguồn cầu. Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, trong năm 2021 thị trường bất động sản vùng ven sẽ được nhiều nhà đầu tư địa ốc quan tâm, đặc biệt là các tỉnh giáp ranh với Hà Nội. Và Vĩnh Phúc đang nổi lên như một mỏ vàng tiềm năng đầy hứa hẹn.

bat-dong-san-vinh-phuc-2021
Năm 2021: Vĩnh Phúc sẽ là mỏ vàng đầy tiềm năng thu hút nhà đầu tư

Thị trường bất động sản Vĩnh Phúc

Vĩnh Phúc là một trong những tỉnh thành có tốc độ tăng trưởng bậc nhất cả nước. Năm 2018, thu hút 18 triệu USD vốn đầu tư từ các dự án FDI, toàn tỉnh có 278 dự án FDI và 690 dự án DDI còn hiệu lực.

Một điểm đặc biệt của Vĩnh Phúc là tỉnh duy nhất giáp ranh với Hà Nội, gần sân bay Quốc Tế Nội Bài, hạ tầng được đầu tư phát triển, nơi tập trung của nhiều khu công nghiệp lớn của phía Bắc. Định hướng trong tương lai, nơi đây sẽ có 41 cụm công nghiệp, thu hút nhiều vốn đầu tư và tạo việc làm từ 28.000 – 30.000 lao động và các chuyên gia nước ngoài.

Không những tạo ra công ăn việc làm cho người lao động trong và ngoài tỉnh mà nhịp độ phát triển kinh tế mạnh mẽ của Vĩnh Phúc còn làm gia tăng nhu cầu sở hữu nhà ở, thúc đẩy các dự án đã và đang hình thành tại đây ngày càng nhiều.

Bên cạnh đó, Vĩnh Phúc luôn được chính quyền sở tạo điều kiện phát triển đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi cho người nước ngoài có cơ hội sở hữu nhà ở tại Việt Nam, tạo đà phát triển cho BĐS Vĩnh Phúc.

Tiềm năng bất động sản Vĩnh Phúc

Trong vài năm gần đây, thực tế quỹ đất nội bộ ngày càng khan hiếm và đắt đỏ, xu hướng dịch chuyển đầu tư về các vùng ven gia tăng mạnh mẽ. Theo nhận định của giới chuyên gia bất động sản, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tiếp theo, nhất là các địa phương có tiềm năng phát triển kinh tế và du lịch nghỉ dưỡng. Nổi bật nhất là Vĩnh Phúc.

Nằm cách trung tâm Hà Nội 50km, cách sân bay Nội Bài 25km, nơi đây còn tập trung các tuyến giao thông huyết mạch như: Tuyến đường sắt Hà Nội – Lào Cai, Quốc Lộ 5, Quốc lộ số 2 (kết nối với các tỉnh Tuyên Quang, Phú Thọ)…

Hạ tầng giao thông ngày càng được đầu tư hoàn thiện dẫn đến việc kết nối với nhiều địa danh nổi tiếng tại địa phương như: Vườn Quốc gia Tam Đảo, khu du lịch sinh thái Flamigo Đại Lải resort… trở nên dễ dàng, mang lại nhiều giá trị cho thị trường bất động sản Vĩnh Phúc.

Giới chuyên gia cho rằng, dòng tiền của các nhà đầu tư sẽ đổ về bất động sản Vĩnh Phúc, tập trung ở các phân khúc đất nền, chung cư, nhà ở.. Năm 2021 được dự báo sẽ là thời điểm vàng để các nhà đầu tư xuống tiền nhờ giá ở khu vực này vẫn còn ở mức thấp.

Theo batdongsanduyenhai.vn