Địa ốc Quảng Bình đón nhiều lực đẩy

Địa ốc Quảng Bình đón nhiều lực đẩy

Hạ tầng giao thông được nâng cấp cùng sự có mặt của nhiều doanh nghiệp đất đã thay đổi diện mạo của bất động sản Quảng Bình những năm gần đây.

Đòn bẩy hạ tầng

Tại một sự kiện mới đây, ông Nguyễn Văn Đính – Chủ tịch Hội Môi giới Bất động sản Việt Nam cho rằng, trong quý 4, khi trạng thái “thích ứng với dịch bệnh” được kích hoạt, thị trường bất động sản sẽ dần hồi phục.

Về xu hướng thị trường thời gian tới, ông Đính cho rằng, địa phương nào có sự vào cuộc mạnh mẽ về đầu tư phát triển hệ thống hạ tầng, kinh tế, lôi kéo được nhiều nhà đầu tư lớn dạng “đại bàng, cá mập đến làm tổ”, sẽ tạo lực hút mạnh.

Theo đó, Quảng Bình là một trong những địa phương sở hữu nhiều ưu thế. Trong đó, sự nâng cấp hạ tầng cơ sở, đặc biệt là hạ tầng giao thông đưa khu vực này trở thành “bến đỗ” mới giàu tiềm năng cho các các nhà đầu tư trong và ngoài nước, trong bối cảnh nhiều thị trường nổi như Đà Nẵng, Nha Trang… đã trở nên bão hòa.

Cầu Nhật Lệ 2 tại thành phố Đồng Hới

Cầu Nhật Lệ 2 tại thành phố Đồng Hới. Ảnh: Diên An

Hạ tầng giao thông đóng vai trò làm đòn bẩy cho giá trị nhà đất Quảng Bình. Gần 2 năm qua, Quảng Bình thực hiện hàng loạt các dự án nâng cấp hạ tầng có ý nghĩa động lực nhằm phát triển kinh tế và du lịch như: cải tạo Quốc lộ 12A; xây dựng nâng cấp quốc lộ 9B, nâng cấp các tuyến đường tỉnh 560, 562 thành quốc lộ 9G, Đường cao tốc Bắc Nam đoạn từ Ninh Bình vào đến Quảng Bình dự kiến cũng sẽ thông xe năm 2022; Dự án đường ven biển – cầu Nhật Lệ 3 tổng vốn đầu tư 2.200 tỉ đồng triển khai trong giai đoạn 2021 – 2026,..

Đặc biệt, Dự án nâng cấp Cảng hàng không Đồng Hới trở thành Cảng hàng không quốc tế đã được phê duyệt với mức đầu tư lên đến 2.320 tỉ đồng. Dự kiến sau khi hoàn thiện, sân bay Đồng Hới sẽ trở thành một trong ba sân bay có quy mô hàng đầu miền Trung, chỉ sau Cam Ranh và Đà Nẵng, có khả năng đón thêm hàng triệu lượt khách quốc tế đến Quảng Bình mỗi năm.

Theo các chuyên gia, hệ thống cơ sở hạ tầng sẽ tạo ra cú hích lớn cho Quảng Bình, mở ra cơ hội cho bất động sản, du lịch nghỉ dưỡng, giải trí, đưa nơi đây trở thành điểm đến hấp dẫn trong khu vực châu Á – Thái Bình Dương giai đoạn 2025-2030.

Nơi hội tụ của các thương hiệu lớn

Trong vài năm trở lại đây, hàng loạt tập đoàn bất động sản hàng đầu trong nước đã lựa chọn Quảng Bình làm điểm dừng chân tiếp theo trong chiến lược dài hơi với nhiều dự án nghìn tỷ đa dạng loại hình.

Đơn cử, tổ hợp Vincom và nhà phố thương mại shophouse tại TP Đồng Hới của Tập đoàn Vingroup đã khánh thành và đưa vào hoạt động. Đại tổ hợp dự án khu nghỉ dưỡng, giải trí, biệt thự, quần thể 10 sân Golf FLC Quảng Bình của Tập đoàn FLC (13.000 tỷ đồng) trải dài dọc bờ biển; dự án căn hộ khách sạn Dolce Penisola của Trường Thịnh Group; dự án Khu đô thị TNR Stars Quảng Bình của TNR Holdings…

Quảng Bình đang tập trung số lượng dự án lớn, đa dạng các loại hình sản phẩm, trong đó các phân khúc đô thị dịch vụ, nghỉ dưỡng được kỳ vọng sẽ thay đổi diện mạo khu vực.

Dự án Sunora Quảng Bình

Dự án Sunora Quảng Bình – Phường Phú Hải – TP Đồng Hới – Quảng Bình. Ảnh: Sunora Quảng Bình

Theo vnexpress.net