Cần Thơ hủy bỏ 10 đồ án quy hoạch tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy

Cần Thơ hủy bỏ 10 đồ án quy hoạch

Cần Thơ hủy bỏ 10 đồ án quy hoạch tại quận Ninh Kiều và Bình Thủy

Theo đề xuất của Sở Xây dựng TP, UBND TP. Cần Thơ vừa ra quyết định hủy bỏ 10 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000. Các đồ án này nằm ở quận Ninh Kiều và quận Bình Thủy.

Trước đó, qua rà soát, đánh giá, Sở Xây dựng Cần Thơ cho rằng nhiều đồ án quy hoạch chi tiết 1/2000 trên địa bàn được lập và phê duyệt theo quy định trước đây không còn phù hợp với các quy định của Luật Xây dựng, Luật Quy hoạch đô thị. Do đó, Sở đề xuất bãi bỏ 10 đồ án đã được phê duyệt thuộc 2 quận Ninh Kiều và Bình Thủy. Việc hủy bỏ các đồ án quy hoạch này là cần thiết, nhằm đảm bảo pháp lý trong công tác quản lý tại địa phương, cũng như phù hợp theo các quy định.

Quận Ninh Kiều, TP. Cần ThơQuận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ có nhiều quy hoạch không còn phù hợp. Ảnh: BXD

Theo kết quả rà soát của Sở Xây dựng, quận Ninh Kiều và Bình Thủy có 11 đồ án quy hoạch chi tiết tỷ lệ 1/2000 đã được phê duyệt. Trong số 10 đề án mà Sở đề xuất hủy bỏ có 5 đồ án ở quận Ninh Kiều, 2 đồ án ở quận Bình Thủy, còn lại 3 đồ án có phạm vi liên quan đến địa giới hành chính của hai quận này.

Sau khi xem xét, UBND TP. Cần Thơ đồng ý với đề xuất hủy bỏ 10 đồ án quy hoạch ở 2 quận Ninh Kiều, Bình Thủy của Sở Xây dựng. Danh sách các đồ án này gồm:

– Khu trung tâm TP. Cần Thơ, diện tích 505 ha;
– Khu trung tâm IV Xuân Khánh-Hưng Lợi, diện tích 477 ha;
– Khu Cái Sơn-Hàng Bàng, An Bình, diện tích 171 ha;
– Cồn Cái Khế, phường Cái Khế, diện tích 126,22 ha;
– Khu đô thị và vui chơi giải trí tại Cồn Khương, diện tích 93,19 ha;
– Khu đô thị Tây Bắc (Khu A) Trung tâm III thuộc phường An Hòa, quận Ninh Kiều và phường An Thới, Long Hòa, quận Bình Thủy, diện tích 1.274,36 ha;
– Giới hạn đường Trần Phú, Cách Mạng Tháng Tám, rạch Bình Thủy, sông Khai Luông, diện tích 196 ha;
– Hai bên đường Võ Văn Kiệt, diện tích 692 ha;
– Khu các trường đại học và giáo dục chuyên nghiệp, diện tích 225,84 ha;
– Khu dân cư và chợ Trà Nóc (39,39 ha).

Hải Âu