Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư

Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư

Sự thành công của Hội nghị Xúc tiến Đầu tư tỉnh Quảng Bình năm 2021 là “phát súng lệnh” hứa hẹn cho một thị trường bất động sản sôi động, tiềm năng và đầy hấp dẫn, thu hút đông đảo các nhà đầu tư trên cả nước quan tâm.

Tiềm năng lớn về phát triển thị trường bất động sản

Từ sau Hội nghị xúc tiến đầu tư năm 2021 diễn ra vào giữa tháng 1, tỉnh Quảng Bình đã trao quyết định chủ trương và giấy chứng nhận đăng ký đầu tư cho 15 dự án với tổng vốn đầu tư trên 70.000 tỷ đồng; trao biên bản thỏa thuận hợp tác đầu tư cho 22 dự án với tổng vốn đầu tư gần 70.000 tỷ đồng.

Theo UBND tỉnh Quảng Bình, tính đến nay, hệ thống đô thị trên toàn tỉnh đạt gần 30% với 1 đô thị loại II, 3 đô thị loại IV và 5 đô thị loại V. Cùng với đó, hệ thống hạ tầng giao thông trong tỉnh cũng được đầu tư đồng bộ, hoàn thiện với nhiều công trình trọng điểm. Đặc biệt, đến cuối năm 2021, khu vực nhà ga sân bay Đồng Hới cũng sẽ được khởi công xây dựng để nâng công suất phục vụ 500 nghìn lượt khách lên 5 triệu lượt, hướng tới chuyển đổi thành sân bay quốc tế.

Đồng thời, địa phương này có nhiều lợi thế về điều kiện tự nhiên, được mệnh danh là một Việt Nam thu nhỏ do đó du lịch được xác định là thế mạnh của tỉnh. Những tiềm năng và lợi thế trên cho thấy sự phát triển bất động sản của Quảng Bình trong thời gian đến là vô cùng lớn.

Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư

Sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư Quảng Bình 2021 thị trường bất động sản Quảng Bình hứa hẹn sẽ sôi động và thu hút các nhà đầu tư

Theo ông Phạm Quốc Anh, thị trường BĐS Quảng Bình sôi động và tăng trưởng mạnh từ những năm 2015 đến nay, thể hiện trên các chỉ số: số dự án BĐS tăng, lượng giao dịch tăng và giá cả BĐS tăng. Hiện tại trên địa địa bàn tỉnh có 37 dự án bất động sản đã và đang thực hiện, dự kiến từ nay đến năm 2030 sẽ phát triển khoảng 100 dự án bất động sản.

Ông Phạm Quốc Anh- Phó Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Bình cho hay, từ khi tỉnh có chủ trương phát triển kinh tế du lịch là mũi nhọn, thì làn sóng đầu tư bất động sản (BĐS) và dự án nghỉ dưỡng phát triển mạnh mẽ.

Song song với đó là đầu tư đột phá của tỉnh về hạ tầng giao thông như cầu Nhật Lệ 2 các tuyến đường ven biển, đường 36m nối cầu Nhật lệ 2, đường Hồ chí Minh và cao tốc..cùng với hệ thống sân bay, cảng Hòn La, ga đường sắt..đã tạo cho Quảng Bình có một tiềm năng lớn, thu hút rất mạnh các nhà đầu tư BĐS. Điển hình là Tập đoàn FLC, VinGroup, TNG, Địa ốc Việt Hân, Eurowindow…

Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư1

Đại diện đơn vị Đất Xanh Miền Trung được trao chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 1, TP Đồng Hới- Quảng Bình với tổng mức đầu tư 1.809 tỷ đồng trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Quảng Bình năm 2021
Là đơn vị được trao chủ trương đầu tư Dự án Khu đô thị Bảo Ninh 1, TP Đồng Hới- Quảng Bình với tổng mức đầu tư 1.809 tỷ đồng trong Hội nghị Xúc tiến Đầu tư Quảng Bình năm 2021, ông Trần Ngọc Thái- Giám đốc Khối đầu tư và phát triển quỹ đất của Đất Xanh Miền Trung cho biết, Quảng Bình là điểm đến tiềm năng cho các nhà đầu tư.
Quảng Bình đang chuyển mình tăng trưởng và đây là thời điểm thích hợp để đón đầu làn sóng đầu tư, khi quỹ đất sạch vẫn còn dồi dào, giúp tiết kiệm chi phí và đóng góp vào quy hoạch phát triển chung của tỉnh. Đặc biệt sau Hội nghị Xúc tiến đầu tư năm 2021, doanh nghiệp nhận được sự chào đón của chính quyền tỉnh, ủng hộ các doanh nghiệp như Đất Xanh Miền Trung tham gia đầu tư, phát triển dự án, góp phần thay đổi diện mạo tỉnh.

Hấp dẫn từ nội tại

Không chỉ ngày càng hấp dẫn các nhà đầu tư nhờ ưu thế về biển, về du lịch, về các cơ chế chính sách ưu đãi hấp dẫn…mà chính nội tại thị trường Quảng Bình với mức thanh khoản rất tốt cũng đang trở thành một lý do quan trọng giúp nhiều nhà đầu tư bất động sản sẵn sàng “đổ vốn” đầu tư.

Theo báo cáo của Hội môi giới bất động sản Việt Nam, thời điểm Quý I-II-III/2020 là thời điểm phân khúc đất lẻ trên thị trường Quảng Bình có lượng giao dịch mua bán khá lớn, đặc biệt là khu vực Đồng Hới – bất chấp tình trạng ảm đạm chung của thị trường cả nước và khu vực miền Trung.

Đến Quý VI/2020, sức hút trên thị trường tập trung vào các dự án khu dân cư mới khi các dự án này được chính quyền địa phương đưa ra đấu giá. Chỉ trong tháng 12 vừa qua, tại Quảng Bình đã diễn ra 3 đợt đấu giá đất tại 3 dự án khác nhau và ghi nhận sự tham gia rất lớn của người đấu, trong đó huyện Bố Trạch 2 dự án và Đồng Hới 1 dự án.

Riêng đợt đấu giá 131 lô đất tại một dự án ở xã Đức Ninh, thành phố Đồng Hới đã có gần 3.000 phiếu đăng ký đấu giá của hơn 1.000 nhà đầu tư và khách hàng.

Bất động sản Quảng Bình hấp dẫn nhà đầu tư2

Dự án Gosabe City Quảng Bình nằm tại huyện Bố Trạch với vị trí đẹp và pháp lý rõ ràng tạo ra một thị trường BĐS “sạch” tại thị trường Quảng Bình

Là đơn vị đang triển khai phân phối nhiều dự án bất động sản tại Quảng Bình, ông Lê Thuận Nhật Tân- Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Bất động sản Đông Phong cho rằng, Quảng Bình là một địa phương có nhiều tiềm năng và lợi thế cho việc đầu tư và phát triển các dự án bất động sản.

Đồng thời, với sự thận trọng và quản lý một cách chặt chẽ về mặt pháp lý bới các cơ quan quản lý nhà nước do đó các nhà đầu tư và đơn vị phân phối phát triển dự án vô cùng yên tâm khi lựa chọn nơi đây để phát triển.

Tuy nhiên để có một thị trường bất động sản phát triển ổn định và lành mạnh, vai trò của công tác quản lý nhà nước mang tính quyết định. Ông Phạm Quốc Anh – Phó Giám đốc Sở Xây Dựng tỉnh Quảng Bình cho rằng, với chức năng quản lý nhà nước của Sở Xây Dựng đối với lĩnh vực bất động sản, việc nắm bắt xu thế, nhu cầu thị trường sẽ giúp cho việc hoạch định các chính sách đầu tư cũng như công tác quy hoạch và quản lý được sát đúng và định hướng được thị trường. Mặt khác, làm tốt công tác quy hoạch và quản lý; công khai, minh bạch thông tin về các dự án BĐS sẽ tạo cho thị trường bất động sản “sạch”.

“Thời gian qua, với vai trò là cơ quan tham mưu UBND tỉnh thực hiện quản lý về nhà ở và thị trường BĐS. Sở Xây dựng đã làm tốt công tác nắm bắt thị trường, tham mưu công tác quy hoạch phát triển các dự án BĐS và nhà ở thương mại làm tốt công tác thông tin về dự án, về quy hoạch cho người dân, thông qua nhiều kênh, như đăng tải lên trang tin điện tử của tỉnh, của Sở, cấp chứng chỉ quy hoạch, trả lời kiến nghị công dân..”- ông Quốc Anh cho biết thêm.

Theo congthuong.vn